Heimsins besti fiskréttur

Heimsins besti fiskréttur

 

Þessi fiskréttur hefur verið minn allra uppáhalds í um 2 ár núna. Hann er ekki bara einfaldur heldur einstaklega bragðgóður. Ég fæ reglulega spurningar um þennan rétt þegar ég hef sýnt frá matseldinni á snapchatinu okkar (snapchat: ynjur.is) og því fannst mér tilvalið að skella uppskriftinni hér inn.

 

  • 600 g fiskur (t.d. ýsa eða þorskur)
  • 1  laukur
  • 2 hvítlauksrif
  • 3 gulrætur
  • olía til steikingar
  • 1 askja kirsuberjatómatar (400 g)
  • 2 1/2 dl matreiðslurjómi
  • 2 msk tómatpúrra
  • 1 msk dijon sinnep
  • 2 msk sykur
  • 2 tsk steinselja (fersk eða þurrkuð)
  • chillikrydd
  • salt og pipar

Hakkið lauk og hvítlauk smátt og skerið gulrætur í sneiðar. Steikið lauk, hvítlauk og gulrætur í olíu á pönnu og bætið svo tómötum, matreiðslurjóma, dijon sinnepi, tómatpúrru, sykri og steinselju á pönnuna og látið sjóða í 5 mínútur. Skerið fiskinn í bita og bætið honum út í sósuna. Látið sjóða í 5-6 mínútur. Smakkið til með salti og pipar. Gott að bera fram með soðnum kartöflum eða hrísgrjónum.

Facebook Comments
Ásdís Geirsdóttir

Ásdís er 28 ára í sambúð með Alberti Gissurarsyni og saman eiga þau tvær dætur, þær Kristínu Dalrós 6 ára og Dísellu 2 ára. Ásdís er íslenskufræðingur að mennt og starfar í leikskóla og í Fífu barnavöruverslun. Hún hefur áhuga á öllu sem tengist hönnun, handavinnu, uppeldi barna, bakstri og heimilinu - eins og sjá má á hönnun hennar Rammagull og RÓ.