10 bökunarráð sem gott er að hafa í huga : Partur 2

10 bökunarráð sem gott er að hafa í huga : Partur 2

Hér koma næstu 10 bökunarráð:

1.Ef þú ætlar að nota súkkulaðibita, rúsinur eða annað í köku eða muffins, veltu þeim upp úr hveiti áður en þú setur það í deigið. Það kemur í veg fyrir að það sökkvi á botninn.
2.Ef þú lendir í því að það fer eggjaskurn með þegar þú brýtur eggið bleyttu þá fingurinn til að auðvelda þér að ná skurninni uppúr.
3.Það að nota vigt í staðinn fyrir mæliglas skilar þér betri árangri í bakstrinum.
4.Ef þú ætlar að baka súkkulaðibitakökur kældu deigið áður en þú bakar það, þá eru minni líkur á því að kakan breiði of mikið úr sér.
5.Ef á að geyma súkkulaðibitakökur er gott að setja brauðsneið með í pokann/boxið til þess að koma í veg fyrir að kökurnar harðni.
6.Best er að þeyta rjóma þegar hann er ísskaldur.
7.Til þess að koma í veg fyrir að kaka þorni þar sem búið að er skera sneið úr henni er hægt að festa brauðsneið á sárið með tannstöngli, það kemur í veg fyrir að endarnir þorni.
8.Ef í uppskriftinni segir að það eigi að vera súrmjólk og þú átt einungis mjólk getur þú sett 1 tsk. edik eða sítrónusafa út í mjólkina og notað í staðinn. Passa þarf að leyfa þessu að standa í 5 mín. áður en þessu er bætt útí.
9.Hægt er að nota óbragðbættan tannþráð eða tvinna til þess að skera botna í sundur.
10.Best er að hafa eggjahvítur við stofuhita ef á að stífþeyta þær.

Þið getið fylgst með mér á snappinu: 

 

Facebook Comments
Sylvía Haukdal Bryjnarsdóttir

Sylvía er 28 ára, trúlofuð Atla Björgvinssyni og saman eiga þau Önnu Hrafnhildi 1 árs og Ösku 5 ára labrador tík. Sylvía er menntaður pastry chef út Le Cordon Bleu og vinnur í Sætum Syndum. Hennar helstu áhugamál eru bakstur, ferðalög og eyða tíma með fjölskyldunni.